Mẹo nghe tiếng Anh hiệu quả

Mẹo nghe tiếng Anh hiệu quả

Kỹ năng listening trong học tiếng Anh giao tiếp hay tiếng Anh thi năng lực luôn là một kỹ năng khó học nhất. Kỹ năng nghe phụ thuộc nhiều vào khả năng phát âm của người học cũng như từ vựng mà người học có.

Các bạn cảm thấy việc nghe tiếng Anh là một cực hình thì dưới đây sẽ là những mẹo nghe tiếng Anh hiệu quả để bạn có thể cải thiện được kỹ năng nghe của mình cho bài thi năng lực hay tiếng Anh giao tiếp.

Mẹo nghe tiếng Anh hiệu quả

1, Nghe nhiều lần

Khi nghe một nội dung nào đó bạn hãy cố gắng nghe lại nhiều lần. Lần đầu bạn có thể nghe theo bản năng. Lần thứ hai bạn bắt đầu tập trung vào từ khóa. Lần thứ 3 bạn hãy tập trung nghe toàn bộ nội dung. Sau khi nghe bạn hãy nhớ lại và đọc theo. Làm như thế liên tục dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của bài nói và cách phát âm của người bản ngữ. Sau khi nghe được bạn hoàn toàn có áp dụng vào tiếng Anh giao tiếp.

2, Luyện nghe hàng ngày

Mỗi ngày bạn hãy dành một khoảng thời gian cho luyện nghe. Tiếng Anh là một quá trình thường xuyên và liên tục. Nếu bạn ngắt quãng thì bạn sẽ rất khó để học được môn ngoại ngữ này. Bạn hãy luyện tập cho mình kỹ năng nghe thường xuyên và cố đinh. Hãy nghe tiếng Anh như một phản xạ cần thiết cho cuộc sống.

Tài liệu nghe tiếng Anh hiện nay có rất nhiều. Bạn có thể nghe qua những đoạn nghe ngắn trên các bản tin hay theo dõi những chương trình talkshow. Bạn có thể luyện nghe ở bất cứ đâu bạn muốn.

3, Cảm hứng học tiếng Anh luôn tràn đầy

Để học được tiếng Anh thật tốt các bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý học tập không ngừng nghỉ cũng như mục tiêu học rõ ràng.

Khi học bạn hãy chú ý đến những chủ đề mà bạn yêu thích trước sau đó hãy chuyển dần sang những chủ đề khác.

Khi nghe hãy ưu tiên nghe những bài nghe đơn giản, giải trí và hài hước. Bạn sẽ cảm thấy học tiếng Anh thật vui, học tiếng Anh không hề vất vả như nhiều người đã nghĩ. Điều quan trọng là bạn có chuẩn bị được cho mình một tâm lý sẵn sàng học hay chưa?

4, Nghe theo chủ đề

Khi nghe bạn hãy tìm hiểu những chủ đề mà mình muốn nghe trước. Nếu có thể các bạn hãy ghi lại tất cả những gì mình đã nghe được ra giấy. Bạn có thể nghe nhiều lần để ghi hết những điều cần ghi. Khi không hiểu nghĩa hãy sử dụng từ điển. Sau khi nghe xong hãy bắt đầu diễn đạt lại nội dung của đoạn hội thoại bạn vừa nghe. Bạn cũng có thể đặt cho mình những câu hỏi xung quanh đến chủ đề đó để trả lời.

Nghe tiếng Anh luôn là một vấn đề nan giải với người học. Nhưng bạn đừng sợ hãi việc nghe tiếng Anh. Hãy làm theo những cách học trên thì bạn có thể đã chiến thắng được kỹ năng này. Nhưng quan trọng hơn hết là bạn hãy học phát âm cho thật chuẩn, thật đúng với âm của người bản ngữ.

Chỉ khi bạn phát âm chuẩn, phát âm đúng thì khả năng nghe của bạn mới trở nên tốt hơn. Đừng nghĩ rằng chỉ cần nghe, nghe là đủ. Hãy kết hợp nghe với nói để vận dụng những từ vựng mình học được vào tiếng Anh giao tiếp phục vụ công việc của bạn.

Categories: Bí Quyết Tiếng Anh, Ngữ Pháp Tiếng Anh, Phát Âm Tiếng Anh, Tài Liệu Tiếng Anh, Tiếng Anh Giao Tiếp, Từ Vựng Tiếng Anh, Uncategorized,
Tags:
Download một số đề thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 9
Sách tài liệu tiếng Anh thương mại hay nhất
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

TiengAnhOnline247