Những lưu ý khi thi bài thi nghe trong TOEIC

lưu ý khi thi bài thi nghe trong TOEIC

Trong kỳ thi TOEIC thì bài thi nghe là một bài thi mang đến cho các bạn những điểm số cao và gỡ điểm giúp các bạn. Tuy nhiên, để có thể đạt điểm cao trong bài thi nghe TOEIC các bạn cần phải có những cách học nghe hiệu quả.

Để giúp các bạn tránh được những điều không cần thiết trong quá trình học nghe tiếng Anh, chúng tôi gửi tới các bạn những lưu ý khi thi bài thi nghe trong TOEIC. Đây là một trong những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả của nhiều người đạt điểm cao trong kỳ thi năng lực tiếng Anh này.

Những lưu ý khi thi bài thi nghe trong TOEIC

Trong bài thi nghe tiếng Anh củaTOEIC các bạn cần luyện nghe trước kỳ thi, trong quá trình học thi một cách nghiêm túc. Bài thi nghe tiếng Anh TOEIC sẽ chỉ đơn giản với bạn nào đã chuẩn bị kỹ và học tập chăm chỉ. Các bạn hãy nhớ rằng sẽ không có một bí quyết tiếng Anh nào giúp các bạn học tốt tiếng Anh mà không cần sự cố gắng.

Trong bài thi nghe tiếng Anh TOEIC các bạn cần chú ý đến những điểm sau đây nhé:

Nắm được điểm trọng yếu của bài thi TOEIC

Trong bài thi TOEIC Các đáp án cho sẵn của 3-4 câu hỏi đầu tiên thường có chủ ngữ là người. Bạn hãy tập trung quan sát động tác của người trong hình. Trong câu 4-5, trên 90% trường hợp sẽ có một câu có đáp án được trình bày ở thể bị động với chủ ngữ là vật. Đáp án đúng là đáp án miêu tả tổng thể, còn những đáp án miêu tả trạng thái hay động tác mà ta nhìn thấy rõ trong hình thường không phải là đáp án đúng. Những đáp án cho sẵn có động từ được gắn them các tiếp đầu ngữ như: re, un, dis thì tỉ lệ đúng của chúng là dưới 20%.

Phân bổ thời gian học thi TOEIC hợp lý

Trước khi bắt đầu Part 1, các bạn có 1phút 25 giây để nghe Direction và Sample Question. Hãy tận dụng thời gian này để đọc câu hỏi Part 3 (Short conversation)

Nghe xong 4 đáp án của mỗi  câu hỏi, băng sẽ dừng lại khoảng 5 giây. Trong thời gian này, bạn chỉ giải quyết câu hỏi đó trong 3 giây, 2 giây còn lại dùng vào việc phân tích hình tiếp theo. Nếu 3 giây trôi qua mà bạn không trả lời được, nếu bạn không trả lời được thì đừng lo lắng vì lo lắng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn, không nhớ ra được đáp án đúng.

Một nguyên tắc trong quá trình nghe Tranh đó là việc bạn tìm đáp án sai để loại trừ chứ không cố gắng tìm đáp án đúng ngay từ đầu. Ví dụ, đáp án sai là đáp án có chủ ngữ, tân ngữ, nơi chốn sai với mô tả trong tranh. Điều này là điểm mấu chốt để bạn giành được điểm tối đa.

Để học thi TOEIC các bạn hãy chú ý đến những thời gian mà đề thi sẽ đưa ra và ôn luyện theo những khung thời gian đó. Các bạn cần nghe nhanh hơn so với thời gian quy đinh trong quá trình học ôn, khi bước vào bài thi thì các bạn mới có thể nghe đúng thời gian cũng như trả lời được những bài thi tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách học nghe tiếng Anh trong kỳ thi TOEIC cho các bạn. Các bạn có thể xem đây là bí quyết học tiếng Anh của mình để áp dụng vào học tiếng Anh nhé!

 

Categories: Bí Quyết Tiếng Anh, Ngữ Pháp Tiếng Anh, Phát Âm Tiếng Anh, Tài Liệu Tiếng Anh, Tiếng Anh Giao Tiếp, Từ Vựng Tiếng Anh, Uncategorized,
Tags:
Cách viết thư trong tiếng Anh
CV tiếng Anh cho nhân viên xuất nhập khẩu
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

TiengAnhOnline247