4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim cho bạn

tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim

Tự học tiếng Anh đang được nhiều người lựa chọn khi không đủ thời gian tham gia các khóa học hay không đủ kinh phí theo học. Tự học tiếng Anh qua những bộ phim là một trong những cách giúp người học cải thiện các kỹ năng về giao tiếp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh…

Để giúp các bạn học tiếng Anh với những bộ phim hiệu quả chúng tôi gửi tới các bạn 4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim, giúp các bạn có thêm những phương pháp tự học tiếng Anh tốt nhất.

4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim

4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả qua những bộ phim dưới đây được chúng tôi tổng hợp lại thành những kiến thức chung nhất hỗ trợ các bạn những cách tự học tiếng Anh qua những bộ phim với 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1 chọn phim để học

Việc lựa chọn những bộ phim tiếng Anh để học là một trong những việc quan trọng nhất đối với người học tiếng Anh. Có rất nhiều những bộ phim học tiếng Anh dành cho người từ cấp độ mới bắt đầu đến những người học tiếng Anh đã qua những trình độ khác nhau. Một số những gợi ý sau đây về chọn phim giúp bạn chọn được những bộ phim phù hợp nhất:

-Lựa chọn những bộ phim theo sở thích của các bạn. Bạn thích những bộ phim nào? Phim tình cảm, hành động hay những bộ phim kinh dị. Hãy cứ chọn cho mình những bộ phim mà mình yêu thích nhé.

-Những phim bạn chọn nên lựa chọn những bộ phim có một lượng diễn viên không quá nhiều để học. Những bộ phim với khối lượng diễn viên vừa phải, giọng nói không pha giọng địa phương sẽ là những lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Những bộ phim mà các bạn có thể tham khảo: Friends, Hanna Montana,…

-Hãy lưu ý, xem 1 phim nhiều lần hơn là xem nhiều phim 1 lần nhé.

Bước 2 xem phim bạn có thể đọc phụ đề

Hãy tách những đoạn phim mà bạn xem thành những đoạn ngắn khoảng 2-3 phút. Nghe đi nghe lại nhiều lần, sau đó hãy take note những từ mới mà các bạn không biết ra, tìm hiểu những từ mới đó. Cuối cùng nghe lại để hiểu. Sau đó, các bạn có thể xme phụ đề để hiểu được mình đã hiểu được bao nhiêu phần trăm.

Bước 3 xem phim không phụ đề

Sau khi đã xem phim có phụ đề, bạn đã hiểu được tương đối rồi, hãy bắt đầu với những bộ phim không có phụ đề. Những bộ phim không có phụ đề sẽ khiến các bạn gặp phải những khó khăn ban đầu, tuy nhiên nếu bạn kiên trì thì bạn hoàn toàn có khả năng nghe hiểu được.

Bước 4 hãy luyện tập thường xuyên

Học tiếng Anh là một quá trình thường xuyên và liên tục. Các bạn hãy chú ý đến thời gian mà các bạn học tiếng Anh cũng như cường độ mà các bạn học. Hãy duy trình học tiếng Anh hàng ngày và thường xuyên nhất để có thể học tiếng Anh hiệu quả nhất.

4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả qua phim sẽ là những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho các bạn. Các bạn đang học tiếng Anh giao tiếp hay học tiếng Anh cho các kỳ thi thì việc học tiếng Anh qua những bộ phim là một trong những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất mà các bạn nên thử. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé!

 

Categories: Bí Quyết Tiếng Anh, Ngữ Pháp Tiếng Anh, Phát Âm Tiếng Anh, Tài Liệu Tiếng Anh, Tiếng Anh Giao Tiếp, Từ Vựng Tiếng Anh, Uncategorized,
Tags:
3 Tip giúp bạn loại bỏ thói quen dịch khi nói tiếng Anh
Cách viết thư trong tiếng Anh
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

TiengAnhOnline247