Exp là gì – Những ý nghĩa exp thông dụng hiện nay

exp là gì

Exp là từ viết tắt bạn thường gặp trong khá nhiều lĩnh vực khá nhau. Mỗi cái có một trường hợp áp dụng riêng. Vậy thì những lĩnh vực nào thường hay gặp phải exp là gì?

Nó có ý nghĩa như thế nào? Cùng lagithe.info tìm giải đáp cho câu hỏi này qua những chia sẻ bên dưới.

Exp là gì trong tiếng anh?

Nghĩa đầu tiên cần nghĩ ngay đến là experience, nghĩa tiếng việt là kinh nghiệm. Đây là nghĩa đơn giản nhất và ngắn gọn nhất có thể hiểu khi bắt gặp từ này ở bất cứ đâu. Nhưng cũng có những trường hợp nó không theo nghĩa này, bạn phải kiểm tra lại để hiểu.

Ý nghĩa exp thông dụng hiện nay:

Khi xuất hiện trong CV thì exp có nghĩa là “work experience”

work experience

Exp ở đây thể hiện kinh nghiệm làm việc của bạn trong hồ sơ xin việc. Khi ứng tuyển vào một vị trí, đa số các nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn có kinh nghiệm tại vị trí đó. Không thể nào không có phần này trong CV.

Nó gần như là yếu tố quyết định bạn có được nhận công việc đó hay không. Thế nên, hãy quan tâm đến exp trong cv và liệt kê hầu hết những exp mà bạn có trong công việc đã kinh qua.

Exp xuất hiện trong game online mang ý nghĩa là “game experience”

Khi bạn thấy từ exp xuất hiện trong game, kèm theo một dấu gạch dài thì chắc chắn nó là experience rồi nhé! Nó thể hiện khả năng của game thủ, qua đó đánh giá được kinh nghiệm và cấp độ đạt đến. Thường thì exp được ghi nhận qua những trận chiến, những chiến tích bạn ghi được trong quá trình chơi.

Càng ghi nhiều điểm, càng lập được nhiều chiến tích thì exp của bạn càng cao. Đối thủ chỉ cần nhìn exp của bạn cũng đã có con mắt khác nhìn bạn rồi.

Khi exp được ghi trên sản phẩm thì nó mang nghĩa “expiry date”

Tiếng việt được hiểu là ngày hạn sử dụng. Khi mua một món hàng, điều đầu tiên người mua quan tâm chính là hạn exp trên bìa sản phẩm. Họ cần cân nhắc mọi trường hợp trước khi quyết định mua sản phẩm đó.

expiry date

Cùng một dòng sản phẩm, giá sẽ khác nhau nếu mẫu mã và exp khác nhau. Thường thì exp nằm trên bao bì của sản phẩm. Các loại mỹ phẩm, sản phẩm vệ sinh thân thế thì nó được in dưới đáy hoặc trên nắp sản phẩm. Đây là yêu tố khá quan trọng quyết định sản phẩm có đến được tay người tiêu dùng hay không?

Lưu ý về cách hiểu exp trên sản phẩm :

Exp của sản phẩm xuất xứ từ châu Á sẽ khác hẳn với Châu Âu và Mỹ. Do ngày tháng năm của Châu Âu và Mỹ các cách thể hiện khác với Châu Á.

Ví dụ :

  • Exp : 11.22.2019 (tháng / ngày / năm) : ghi nhận hạn sử dụng đến ngày 22 tháng 11 năm 2019 (cách ghi của Châu Âu)
  • Exp : 28.12.2018 (ngày / tháng/ năm ) : ghi nhận hạn sử dụng đến 28 tháng 12 năm 2018 (cách ghi của Châu Á)

Nhưng cũng có những sản phẩm lạ mắt, ghi theo ký hiệu lạ như 0807CD18

  • 2 ký tự đầu là tháng : 08
  • 2 ký tự tiếp theo là năm: 2007
  • 2 ký tự tiếp theo là mã sản phẩm: CD
  • 2 ký tự cuối là ngày : 18
  • Như vây, sản phẩm có ngày exp date là ngày 18 tháng 08 năm 2007.

Vậy là ý nghĩa exp là gì được giải thích kỹ trong bài này rồi. Bạn cũng đã biết cách xem hạn sử dụng trên hộp thuốc nước ngoài rồi.Chúc bạn vận dụng đúng nghĩa của từ đang dùng!

Nguồn : https://lagithe.info/exp-la-gi.html

Categories: Bí Quyết Tiếng Anh, Ngữ Pháp Tiếng Anh, Phát Âm Tiếng Anh, Tài Liệu Tiếng Anh, Tiếng Anh Giao Tiếp, Từ Vựng Tiếng Anh, Uncategorized,
Tags:
Tổng hợp từ vựng tiếng anh về thời trang thông dụng nhất hiện nay
Những câu tiếng hàn thông dụng nhất mà bạn nên biết
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

TiengAnhOnline247