Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Can't create/write to file '/tmp/#sql_41f9_0.MAI' (Errcode: 28 "No space left on device")]
SHOW FULL COLUMNS FROM `wp_options`

Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Can't create/write to file '/tmp/#sql_41f9_0.MAI' (Errcode: 28 "No space left on device")]
SELECT t.*, tt.*, tr.object_id FROM wp_terms AS t INNER JOIN wp_term_taxonomy AS tt ON t.term_id = tt.term_id INNER JOIN wp_term_relationships AS tr ON tr.term_taxonomy_id = tt.term_taxonomy_id WHERE tt.taxonomy IN ('category', 'post_tag', 'post_format') AND tr.object_id IN (150) ORDER BY t.name ASC

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh hiệu quả – tienganhonline247.vn

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh được xem là một cơn “ác mộng” đối với người học tiếng Anh. Học từ vựng tiếng Anh thường sẽ rơi vào tình trạng học trước quên sau.

Tuy nhiên, với những trường hợp học từ vựng tiếng Anh trước quên sau thường là là những bạn chưa tìm được cho mình phương pháp học từ vựng hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả với những kiến thức giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Để học tốt từ vựng tiếng Anh cho mọi người thì kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh thì các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau:

Liên kết các từ vựng với nhau

Bạn cần chuẩn bị cho mình những tư duy theo bản đồ khi tự học từ vựng. Hãy liên kết các từ vựng với nhau theo một sơ đồ để học nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bạn có thể liên kết theo ví dụ sau đây nhé:

Nếu bạn đang học từ vựng tiếng Anh về Computer (máy tính). Liên tưởng đến danh từ là các bộ phận của computer – máy vi tính như: monitor (màn hình), mouse (chuột máy tính), keyboard (bàn phím), speaker (loa)

Liên tưởng đến động từ là các việc bạn có thể làm với computer – máy vi tính: type (đánh máy), watch (a movie) (xem phim), surf (surf the internet, surf the web) (lướt web), play (computer game) (chơi điện tử), send (e-mail) (gửi thư điện tử)

Nhóm từ vựng tiếng Anh thành chủ đề riêng biệt

Chắc hẳn các bạn đã biết đến học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, đây chính là việc học từ vựng theo từng chủ đề riêng biệt. Các bạn hãy nhóm những từ vựng mà mình cần học thành những chủ đề.

Ngoài những chủ đề lớn như học theo chủ đề gia đình, chủ đề trái cây thì các bạn cũng có thể chia nhỏ những từ vựng trong từng chủ đề đó theo từng chủ đề nhỏ hơn.

Ví dụ như với từ vựng tiếng Anh trái cây thì các bạn có thể chia thành những chủ đề nhỏ như: trái cây có múi, trái cây nhiệt đới…đó là cách chia nhỏ hiệu quả cho người học từ vựng.

Viết những nhóm từ vựng nhỏ đó thành những bài văn, câu văn cụ thể

Viết bài văn tiếng Anh bằng những từ vựng của từng nhóm đó và kết hợp cả hình ảnh để học hiệu quả hơn. Khi viết những bài luận tiếng Anh như thế các bạn sẽ thấy học tiếng Anh qua chủ đề nhỏ và hình ảnh sẽ trở lên vô cùng thú vị. Tuy nhiên, các bạn hãy chú ý rằng khi viết hãy đảm bảo những câu văn, ngữ pháp phải đúng. Đừng để mình mắc phải những lỗi sai để khó sửa sau này.

 

 

Học từ vựng tiếng Anh kết hợp hình ảnh sinh động

Hãy cố gắng tìm những hình ảnh theo những chủ đề nhỏ mà các bạn đã chia ra và học theo những chùm ảnh theo từng chủ đề nhỏ. Khi học qua hình ảnh thì các bạn sẽ thấy từ vựng không còn chỉ là những con chữ khó học mà sẽ thấy thoải mái hơn với những hình ảnh kèm theo. Sau này, khi các bạn nhìn thấy hình ảnh sẽ tự nhiên nhớ đến từ vựng.

 

Học từ vựng tiếng Anh thụ động

Đây là cách học tự thẩm thấu. Các bạn xem phim, nghe nhạc, xem tin tức, đọc báo bằng tiếng Anh có phụ đề. Các bạn hãy cố gắng vừa xem vừa nghe và đoán từ. Đây là cách để các bạn rèn luyện kỹ năng nghe và học từ vựng vô cùng hiệu quả.

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả sẽ chỉ thật sự có ích với những bạn chăm chỉ học và chuẩn bị cho mình một tinh thần học hỏi không mệt mỏi. Sẽ không có một bí quyết học tiếng Anh nào hiệu quả nếu các bạn không bắt tay vào quá trình học tập và thật sự chăm chỉ, chú tâm.

Học tiếng Anh online là cả một quá trình học tập lâu dài và không biết mệt mỏi, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần học tiếng Anh cao nhất nhé!

 

Tìm hiểu thêm nhiều cách sử dụng của từ mới tiếng Anh

Một từ tiếng Anh chắc chắn sẽ không chỉ có một nghĩa, điều đó sẽ làm khó bạn nếu bạn chỉ học duy nhất một nghĩa theo kiểu đọc chép. Bạn hãy cố gắng tìm các cách sử dụng khác nhau (các trường hợp ngữ pháp khác nhau) của từ mới. Ví dụ bạn học được một động từ “to consider”, bạn hãy tìm dạng danh từ “consideration”, tính từ “considerable” của từ đó… Một cuốn từ điển tốt sẽ giúp bạn làm điều đó.

 

Tạo Flash Cards để học từ vựng tiếng Anh

Bạn chắc chắn đã biết đến những Flash cards học từ vựng tiếng Anh rồi. Hãy tạo các tấm card nhỏ trong đó một mặt bạn ghi từ mới và mặt kia là ngữ nghĩa của từ đó. Đặt chúng ngãu nhiên lên sàn nhà. Nếu bạn nhìn thấy mặt có từ mới, hãy cố gắng giải thích nghĩa của từ đó. Nếu bạn thấy mặt có nghĩa, hãy cố gắng nhớ xem từ đó là từ nào. Khi đã làm được một số lượng kha khá flash cards, bạn có thể bốc ngẫu nhiên mỗi ngày khoảng 10 tấm card để học.

Chăm chỉ ôn luyện lại từ vựng tiếng Anh

Sẽ không có một bí quyết tiếng Anh nào dành cho người lười biếng. Bạn đã làm được 4 điều trên rồi thì bây giờ chỉ cần chăm chỉ ôn luyện nữa là được.

Học từ vựng tiếng Anh với những tip trên đây hi vọng đã giúp các bạn có thêm cách học hiệu quả hơn. Chúc các bạn tự học tiếng Anh thành công!

Categories:

Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Can't create/write to file '/tmp/#sql_41f9_0.MAI' (Errcode: 28 "No space left on device")]
SELECT t.*, tt.* FROM wp_terms AS t INNER JOIN wp_term_taxonomy AS tt ON t.term_id = tt.term_id WHERE tt.taxonomy IN ('category') ORDER BY t.name ASC


Tags:

Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Can't create/write to file '/tmp/#sql_41f9_0.MAI' (Errcode: 28 "No space left on device")]
SELECT t.*, tt.* FROM wp_terms AS t INNER JOIN wp_term_taxonomy AS tt ON t.term_id = tt.term_id WHERE tt.taxonomy IN ('post_tag') AND tt.count > 0 ORDER BY t.name ASC

Cách học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc hiệu quả nhất
Tự học tiếng Anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày hiệu quả
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

TiengAnhOnline247