Cách học kỹ năng Listening IELTS hiệu quả nhất

Cách học kỹ năng Listening IELTS

Một trong những kỹ năng học tiếng Anh Ielts quan trọng và đạt điểm cao trong các kỳ thi năng lực tiếng Anh đó là kỹ năng nghe tiếng Anh – Listening. Trong bài thi Ielts kỹ năng nghe là một trong 4 kỹ năng của bài thi và đây là một trong những bài thi năng lực tiếng Anh quan trọng giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi Ielts. Cách học kỹ năng Listening Ielts hiệu quả sẽ giúp các bạn có thể ôn luyện kỹ năng này một cách hiệu quả và học tiếng Anh tốt nhất.

Cách học kỹ năng Listening Ielts hiệu quả nhất

Khi bạn muốn học kỹ năng Listening trong Ielst các bạn cần chú ý đến một số cách học tiếng Anh sau đây:

Tìm nguồn tài liệu học tiếng Anh hiệu quả

Một trong những điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh nói chung và học nghe tiếng Anh Ielts nói riêng đó chính là tài liệu học phù hợp. Khi bạn tìm được đúng tài liệu học và phù hợp với khả năng của các bạn thì việc học tiếng Anh sẽ trở lên dễ dàng hơn và bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất nếu như ôn luyện chăm chỉ và đúng cách.

Hãy nghe thụ động

Đây được xem là phương pháp bắt buộc phải sử dụng, ý tưởng của phương pháp này cũng giống như cách trẻ em nghe, lúc đầu không hiểu, nghe không rõ, nhưng nghe nhiều, nghe quen, tự dưng bạn sẽ hiểu. Cách làm thì rất đơn giản, bạn tìm thật nhiều tài liệu để luyện nghe, sau đó cho vào máy nghe nhạc, điện thoại, máy tính…. Rồi bật lên bất cứ lúc nào bạn có thể ( đang học,làm việc, chơi game, đọc báo,đi xe buýt,thậm chí là cả lúc ngủ …, lúc đi xe máy,xe đạp thì không nên nghe nhé,để đảm bảo cho sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông  ) và không cần để tâm đến nó, không cần biết nó nói gì, chỉ cần biết là có tiếng anh được phát ra ở xung quanh mình và mình nghe thấy, thế là được.

Xem phim và các chương trình bằng tiếng Anh

Để học kỹ năng nghe thì không còn cách nào khác là các bạn phải nghe thật nhiều, đó là điều đầu tiên và là điều quan trọng.

Xem phim, xem các chương trình quốc tế của Mỹ, Anh… đều là giọng chuẩn của người kể, lại có nguồn từ vựng và cấu trúc rất sát trong giao tiếp, vừa giải trí vừa học, tội gì mà không xem. Các bạn chú ý là với những người mới bắt đầu, chỉ nên xem film có phụ đề tiếng anh để lúc nào không bám sát được thì xem phụ đề luôn, sau đó dần dần tắt phụ đề đi hoặc không nhìn vào, chỉ khi nào không hiểu mới xem hoặc đoán ý.

Với 3 cách học nghe tiếng Anh trong Ielts trên đây hi vọng có thể giúp các bạn học nghe tiếng Anh tốt nhất và đạt được điểm cao nhất trong bài thi năng lực tiếng Anh này của mình.

Categories: Bí Quyết Tiếng Anh, Ngữ Pháp Tiếng Anh, Phát Âm Tiếng Anh, Tài Liệu Tiếng Anh, Tiếng Anh Giao Tiếp, Từ Vựng Tiếng Anh, Uncategorized,
Tags:
Giúp bạn thành công với bài thi TOEIC LISTENING
4 mẹo giúp bạn phá bỏ nhàm chán khi học tiếng Anh
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

TiengAnhOnline247