Chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu

Chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu là một chứng chỉ năng lực tiếng Anh theo khung tham chiếu và hướng dẫn cũng như chấm điểm của Châu Âu. Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference) được Hội đồng Châu Âu thiết kế nhằm cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc học tập, giảng dạy và đánh giá cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu.

Tìm hiểu chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu

Như đã nói thì đây là một loại chứng chỉ năng lực tiếng Anh được thực hiện theo khung tham chiếu của Hội đồng Châu Âu thiết kế về học tập và giảng dạy tiếng Anh như một trong những ngôn ngữ chính.

Với chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu thì người học sẽ phải được đánh giá theo 6 cấp độ chính.

1.Những cấp độ đánh giá của Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là gì ? Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là loại chứng chỉ được Hội đồng các quốc gia sử dụng tiếng Anh cấp và công nhận.

Đối với những cấp độ tiếng Anh của chứng chỉ tiếng Anh quốc thế theo khung tham chiếu Châu Âu được chia thành 6 cấp độ sau:

– A1: Có khả năng hiểu và sử dụng các cấu trúc câu đơn giản và cơ bản nhằm đáp ứng những yêu cầu cụ thể.

– A2: Có thể hiểu câu và các cụm từ thông thường trong những hầu hết các chủ đề quen thuộc (ví dụ: thông tin cơ bản về bản thân và gia đình, mua sắm, địa lý địa phương, vấn đề việc làm).

– B1: Có khả năng hiểu những ý chính trong ngôn ngữ thông qua các chủ đề quen thuộc thường gặp trong công việc, ở trường học hay khu vui chơi…

– B2: Có khả năng hiểu các ý chính trong văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể cũng như trừu tượng, bao gồm những thảo luận về các vấn đề kỹ thuật về chuyên ngành của người học.

– C1: Có khả năng hiểu các loại văn bản dài và phức tạp, nhận biết được các hàm ý.

– C2: Có khả năng hiểu một cách dễ dàng những thông tin đọc và nghe được.

2.Đối tượng học Chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu

-Các sinh viên đang theo học trình độ thạc sĩ tại Việt Nam cần phải có chứng chỉ B1 Châu Âu

-Sinh viên các trường không chuyên ngoại ngữ

-Các học sinh, sinh viên muốn đạt kết quả tốt trong các kỳ thi năng lực khác

-Các đối tượng có nhu cầu khác

3.Hình thức thi chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu

Trong chứng chỉ này người thi sẽ trải qua 3 phần thi và tổng thời gian thực hiện là 135 phút.

– Reading and Writing: Bài thi Đọc có 5 phần, Bài thi Viết có 3 phần, mỗi phần trên có nhiều loại câu hỏi và dạng đề thi khác nhau.

– Listening: Bài thi Nghe có 4 phần, thời gian thi 30 phút, cộng với 6 phút để đánh kết quả trả lời vào Answer Sheet, cả bài thi bao gồm 25 câu nghe.

– Speaking: Bài thi Nói có 4 phần, Bạn phải đối diện với 2 vị giám khảo, một giám khảo nói với Bạn, một giám khảo ngồi nghe Bạn nói, thời gian dành cho Bạn: 10 – 12 phút.

Chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu được giới thiệu nhiều và đây là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến mà gần như ai cũng có thể đạt được.

Đối với chương trình học hiện nay thì chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu có thể được thực hiện theo chương trình tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thêm những bí quyết học tập tiếng Anh để có thể thực hiện thi có được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chuẩn này nhé!

Categories: Bí Quyết Tiếng Anh, Ngữ Pháp Tiếng Anh, Phát Âm Tiếng Anh, Tài Liệu Tiếng Anh, Tiếng Anh Giao Tiếp, Từ Vựng Tiếng Anh, Uncategorized,
Tags:
Kinh nghiệm học tiếng Anh của thầy Nguyễn Quốc Hùng
Kinh nghiệm học tiếng Anh theo phương pháp effortless English
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

TiengAnhOnline247